Wednesday 31 August 2022

காலிஃபிளவர் குருமா ரெசிபி

 



ஸ்டெப் பை ஸ்டெப் படங்களுடன் காலிஃபிளவர் குர்மா ரெசிபிரொட்டிக்கு எளிய சைட் டிஷ்காலிஃபிளவரால் செய்யப்பட்ட டிஷ்


நான் எதிலும் கோபியை விரும்பி சாப்பிடுவேன்புலாவ் முதல் பொரியல் வரை உணவுகளை அடிக்கடி செய்வேன்இது எனக்கு மிகவும் பிடித்தமானது மற்றும் எனது மொத்த குடும்பமும் அதை விரும்புகிறதுஇப்போது இந்த குருமாவைப் பற்றி பேசினால்இது மிகவும் எளிதானது மற்றும் ரொட்டி அல்லது அரிசியுடன் மிகவும் நன்றாக இருக்கும்


குர்மா அல்லது கோர்மா அல்லது கோர்மா எனப்படும் தெற்காசிய உணவானதுஇந்தியாவிலும் மத்திய ஆசியாவிலும் பிரபலமான குழம்பு அல்லது சாஸ் பேஸ் கொண்ட ஒரு சுவையான உணவாகும்முகலாய் சமையலின் ஒரு சிறப்பு கொர்மா. Korma ரெசிபி பெறப்பட்ட பகுதி அடிப்படை குழம்பு அல்லது சாஸ் தீர்மானிக்கிறது.


தேவையான பொருட்கள்


  1. வெங்காயம் - 1 பொடியாக நறுக்கியது
  1. தக்காளி - 2 பொடியாக நறுக்கவும்
  1. காலிபிளவர் - 2 கப்
  1. மஞ்சள் பொடி / மஞ்சள் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
  1. மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  1. கரம் மசாலா தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  1. இலவங்கப்பட்டை / பட்டை - 1 சிறிய குச்சி
  1. சீரகம் / ஜீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
  1. ஏலக்காய் / ஏலக்காய் – 3
  1. உப்பு சுவைக்க
  1. எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
  1. தேங்காய் பால் - 1 கப்
  1. கார்ன்ஃப்ளார் - 1 டீஸ்பூன்
  1. கொத்தமல்லி இலைகள் / கொத்தமல்லி - அலங்காரத்திற்காக

காலிஃபிளவர் குருமா செய்யும் முறை



  1. காலிஃபிளவரை கொதிக்கும் நீரில் சிறிது உப்பு மற்றும் தண்ணீரில் மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்இறக்கி தனியாக வைக்கவும்.
  2. கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும்எண்ணெயில் இலவங்கப்பட்டைஏலக்காய்சீரகம் சேர்த்து 30 நொடிகள் வறுக்கவும்.
  3. வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  4. அதில் மஞ்சள்தூள்மிளகாய்த்தூள்கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  5. அதில் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்இதை அவை மெலிதாக மாறும் வரை சமைக்கவும்.
  6. இப்போது வேகவைத்த காலிஃபிளவரில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  7. தேங்காய்ப்பாலை ஊற்றி நன்கு கலக்கவும்.இதை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வந்து 15 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
  8. இப்போது தண்ணீர் கலந்த கார்ன்ஃப்ளார் தண்ணீரில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்இதை கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும்.
  9. கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்துரொட்டியுடன் பரிமாறவும்.


No comments:

Post a Comment